ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ – GIẤY TỜ CẦN THIẾT XIN VISA

cad
0

ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ – GIẤY TỜ CẦN THIẾT XIN VISA

Tư cách kỹ sư hay kỹ thuật viên, mà trong thẻ cư trú do cục xuất nhập cảnh nhật cấp ghi là: 技術・人文知識・国際業務 – Kỹ thuật・nhân văn trí thức・nghiệp vụ quốc tế.
Đây là một chương trình rất hấp dẫn mà các bạn có bằng cao đẳng hệ chính quy, đại học thường quan tâm đến, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí, IT. Đi nhật theo diện này bạn có thể làm việc tại nhật lâu dài, tự do chuyển việc đúng với tư cách lưu trú. Khi đã đến nhật theo tư cách loại này, bạn được xem như là 1 nhân viên có mức lương bằng người nhật, có thể bảo lảnh vợ và con qua ỡ chung nếu làm việc từ 6 tháng trỡ lên. Thậm chí nếu làm việc liên tục từ 3 năm trỡ lên, thu nhập ổn định bạn có thể vay tiền mua nhà tại nhật với lãi xuất như người nhật.
Trong bài viết này chúng tôi tập trung vào thủ tục giấy tờ xin visa theo diện kỹ sư – đối tượng là các bạn đang ỡ VN. Thời hạn visa thông thường 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm – phụ thuộc vào công ty tuyển dụng. Chúng tôi chia thành 2 giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1: Xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú, do cục xuất nhập cảnh tại Tokyo, Nagoya, Osaka… cấp. Giai đoạn này do công ty trực tiếp tuyển dụng bạn bên nhật hoặc chúng tôi đảm nhận.
Giấy tờ cần thiết bạn phải cung cấp:
(1) Bằng đại học, cao đẳng hệ chính quy (bản dịch tiếng nhật có công chứng)
(2) Bảng điểm bản dịch tiếng nhật có công chứng
(3) Sơ yếu lý lịch tóm tắt quá trình học tập và làm việc bản dịch tiếng nhật
(4) Copy Hộ chiếu
(5) 02 ảnh thẻ cỡ 4×3
Sau thời gian từ 3-6 tháng kễ từ ngày nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh, nếu mọi chuyện tốt đẹp bạn sẽ được cấp
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, nó như hình dưới đây:
ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ
Chúng tôi sẽ gửi: Giấy chứng nhận tư cách lưu trú về VN cho công ty giới thiệu bạn hoặc cho chính bạn để tiến hành xin visa tới nhật.
Giai đoạn 2: Xin visa tới nhật tại đại sứ quán hoặc lảnh sự quán nhật tại việt nam. Khi đã có giấy chứng nhận tư cách lưu trú ỡ trên thì 95% là bạn có visa đến nhật. Giai đoạn này công ty giới thiệu việc làm tại VN hoặc chính bạn thực hiện.
Giấy tờ cần thiết bạn phải cung cấp:
(1) Tờ khai xin cấp Visa
(2) Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (được cấp tại Giai đoạn 1)
(3) Hộ chiếu
(4) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:
(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45
Lệ phí:
– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
Thời hạn xem xét hồ sơ:
5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày) nếu mọi chuyện tốt đẹp bạn sẽ có visa tới nhật có hình như dưới đây:
visa di nhat theo dien ky thuat vien

ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ – GIẤY TỜ CẦN THIẾT XIN VISA
Đánh giá mục này

Bài viết liên quan

Viết bình luận